– Bòn Bon Giống Thái được trồng phổ biến khắp vùng Đông Nam Á và Nam Á như Thái Lan, Philippines, Mã Lai và các nước Nam Á như Ấn Độ, Sri-Lanka. Ở Việt Nam, Bòn Bon được trồng chủ yếu ở các tỉnh ở Đồng Bằng Sông Cửu Long như Bến Tre, Vĩnh Long, Cần Thơ, Hậu Giang.
Đặc biệt, ba huyện Đại Lộc, Quế Sơn và Tiên Phước (Quảng Nam) là ba tỉnh nổi tiếng xuất xứ Bòn Bon ngon và ngọt.
– Trái Bòn Bon là một loại trái cây có nguồn gốc từ miền nhiệt đới và chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng:
+ Chất chống oxy hóa: Trái bòn bon chứa các hợp chất chống oxy hóa như polyphenol và carotenoid, giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương do các gốc tự do và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim mạch và ung thư.
+ Chất xơ: Trái bòn bon cung cấp một lượng lớn chất xơ, giúp tăng cường chức năng tiêu hóa, giảm nguy cơ táo bón và cải thiện sức khỏe ruột.
+ Vitamin C: Trái bòn bon là một nguồn tốt của vitamin C, một chất chống oxy hóa quan trọng giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ tế bào khỏi sự tổn thương và hỗ trợ quá trình hấp thụ sắt trong cơ thể.
+ Khoáng chất: Trái bòn bon cung cấp các khoáng chất như magiê, đồng và mangan, đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng và hỗ trợ nhiều chức năng cơ bản của cơ thể.
– Nếu Bạn đang tìm mua sản phẩm trái cây chất lượng chính hãng, hãy đến ngay Thực Phẩm Sạch Bean Mart tại 129 Hoàng Diệu hoặc 49 Đống Đa Đà Nẵng để chọn cho mình sản phẩm tốt nhất về giá cũng như an tâm về chất lượng xuất xứ nguồn gốc. Hoặc đặt hàng online thông qua fanpage Thực Phẩm Sạch Bean Mart bạn nhé.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.