– Nhãn Lồng Hưng Yên rất nổi tiếng, là đặc sản tiến Vua, mùa tháng 7, tháng 8 đang là mùa nhãn chín rộ đến cuối tháng 9 là hết. Hưng Yên được coi là cái nôi của nhãn lồng tiến vua nổi tiếng.
Nhãn lồng Hưng Yên thường đạt sản lượng trên 30 nghìn tấn, tập trung chủ yếu ở xã Hồng Nam và huyện Khoái Châu. Nơi đây vẫn giữ được giống nhãn lồng gốc, cho hương vị ngon nhất, cùi dầy giòn, vị ngọt sắc, hương thơm khó quên. Hạt nhãn nhỏ và dóc, sắc đen ánh nâu đỏ.
– Nhãn lồng là trái cây mang đến nhiều công dụng đối với sức khỏe con người. Sau đây là một số tác dụng chính của quả nhãn và một số lưu ý khi ăn nhãn.
Nhãn lồng có tác dụng chữa suy nhược thần kinh, nhãn khô nấu chè hoặc nấu nước có khả năng chống suy nhược thần kinh rất hiệu quả
Ăn quả nhãn tốt cho lá lách.
– Một số lưu ý khi ăn nhãn: Theo các nhà khoa học, khoảng 300gr quả nhãn cung cấp lượng đường tương đương với 1 bát cơm. Quá lạm dụng nhãn có thể khiến cơ thể bạn bị nóng, bạn dễ bị thừa đường máu và huyết áp cao.
– Mùi vị: Nhãn lồng Hưng Yên có cùi dày giòn, ráo, vị thơm, đó không phải là mùi thơm nức mũi mà nhẹ nhàng, ăn sần sật, thơm giòn đặc trưng.
– Nếu bạn đang tìm mua Nhãn xuồng hay các sản phẩm trái cây chất lượng khác chính hãng, hãy đến ngay Thực Phẩm Sạch Bean Mart tại 129 Hoàng Diệu hoặc 49 Đống Đa Đà Nẵng để chọn cho mình sản phẩm tốt nhất về giá cũng như an tâm về chất lượng xuất xứ nguồn gốc. Hoặc đặt hàng online thông qua fanpage Thực Phẩm Sạch Bean Mart bạn nhé.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.