– Vú sữa lò rèn xuất xứ từ Tiền Giang, ngon nhất tại Vĩnh Kim, mùa thường kéo dài từ khoảng tháng 9 kéo dài đến tháng 4 năm sau. Trong đó, khoảng tháng 11 – 12 là lúc chín rộ nhất. Những trái vú sữa chín mọng, to tròn lủng lẳng trên cành vô cùng thích mắt.
– Chọn vú sữa lò rèn ngon thì bạn nên chọn trái còn tươi, còn cuống, cuống cứng và lá xanh mướt. Nên chọn những trái mềm đều, vỏ có màu sáng, bóng nhẵn, vỏ mỏng, cầm chắc tay, vỏ chuyển từ xanh nhạt sang màu kem hồng đến hơi nâu ở phần đáy trái, ít tì vết. Không nên chọn những trái vú sữa có vỏ xanh nhưng không phủ màu hồng, những quả này còn non tuy có thể để lâu, nhưng ăn không ngọt và đậm vị.
– Cách ăn vú sữa đúng cáchKhi ăn vú sữa cần bóp nhẹ, xoay đều để vú sữa mềm hơn, sau đó cắt đôi quả theo chiều dọc, hoặc chiều ngang rồi dùng thìa xúc.
Không nên rút cuống rồi ăn trực tiếp bằng miệng đề phòng vú sữa thường có sâu ngay ở cuống. Ngoài ăn tươi, vú sữa còn có thể chế biến thành nhiều món cũng ngon không kém như: sinh tố, kem, hoa quả dầm, chè…
– Vú sữa là loại quả tương đối khó bảo quản vì lớp vỏ mềm, dễ xước xát. Thông thường vú sữa chín nên ăn luôn, để lâu sẽ bị ủng, thâm đen mất ngon. Ở nhiệt độ 0 – 4°C có thể để vú sữa được 1 tuần, trong môi trường công nghiệp thời gian kéo dài khoảng 1 tháng. Bạn cũng có thể rửa qua nước nhẹ nhàng trước đem vú sữa đi bảo quản nhé!
Nếu bạn đang tìm mua vú sữa lò rèn hay các sản phẩm trái cây chất lượng khác chính hãng, hãy đến ngay Thực Phẩm Sạch Bean Mart tại 129 Hoàng Diệu hoặc 49 Đống Đa Đà Nẵng để chọn cho mình sản phẩm tốt nhất về giá cũng như an tâm về chất lượng xuất xứ nguồn gốc. Hoặc đặt hàng online thông qua fanpage Thực Phẩm Sạch Bean Mart bạn nhé.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.