– Cao Lãnh chính là cái nôi của giống xoài Cát Chu nổi tiếng. Xoài Cát Chu rất ít xơ, hương thơm nồng nàn quyến rũ, vị ngọt đậm đà, ăn mềm lại hơi dai, cảm giác miếng xoài tan dần trong miệng và vị ngọt dịu vẫn đọng lại trên đầu lưỡi thật khó chối từ. Tương truyền đây là loại xoài ngày xưa dùng để tiến cống cho các vua nhà Nguyễn, nên dân gian còn gọi là Xoài Ngự.
– Xoài Cát chu Cao Lãnh Đồng Tháp là một trong những đặc sản hoa quả của địa phương đã có từ rất lâu đời. Ngày xưa, giống xoài này được trồng tập trung tại Xã Mỹ Xương, Huyện Cao Lãnh. Hiện nay, giống xoài đã được nhân rộng thêm ở nhiều nơi như Tịnh Thới, Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây của Tp. Cao Lãnh, hay huyện Lấp Vò. Tất cả đều mang lại sự ngon ngọt đặc trưng mà không vùng đất nào có được.
Vì sao có tên gọi Xoài Cát Chu? Tên xoài Cát Chu là ghép của xoài cát và chu ở đây là màu chu sa ( tức màu ứng đỏ, do trái chín sẽ ửng đỏ từ trong ra). Còn có cách giải thích khác là vì ở đầu trái xoài thường “chu” ra nên mọi người lấy luôn cái hình dáng lạ của xoài làm tên gọi.
– Xoài Chú Chín 100% liên kết nhà vườn sản xuất an toàn, áp dụng kỹ thuật bao trái và kỹ thuật canh tác dựa trên hướng dẫn tiêu chuẩn Global Gap. Ngoài ra, đội ngũ sản xuất của Xoài Chú Chín liên tục kiểm tra giám sát quá trình canh tác bà con nhà vườn về sử dụng thuốc BVTV, tiến hành kiểm nghiệm định kỳ các sản phẩm để người tiêu dùng có thể an tâm sử dụng.
– Quy trình xử lý sau thu hoạch: xoài Chú Chín được tuyển chọn khắt khe và áp dụng quy trình xử lý sau thu hoạch dựa trên công nghệ của Nhật Bản, nên cho quả xoài chất lượng và mẫu mã bắt mắt.
– Nếu bạn đang tìm mua Xoài Cát Chu CHú Chín hay các sản phẩm trái cây chất lượng khác chính hãng, hãy đến ngay Thực Phẩm Sạch Bean Mart tại 129 Hoàng Diệu hoặc 49 Đống Đa Đà Nẵng để chọn cho mình sản phẩm tốt nhất về giá cũng như an tâm về chất lượng xuất xứ nguồn gốc. Hoặc đặt hàng online thông qua fanpage Thực Phẩm Sạch Bean Mart bạn nhé.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.