Vú sữa thuộc họ hồng xiêm có nguồn gốc xuất xứ từ các vùng đất thuộc vùng Trung Mỹ và Tây Ấn. Cây vú sữa nhanh lớn, cây trưởng thành có thể cao từ 15 – 20m, lá có màu xanh, hình oval đơn, mép liền dài từ 5 – 15cm, mặt dưới có màu bóng vàng.
Vú sữa lò rèn tím là đặc sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long, vì đặc tính ưa nóng và thích hợp với đất phù sa nên cây vú sữa được trồng nhiều ở các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Cần Thơ,..
Hằng năm mùa vú sữa kéo dài từ tháng 9 năm trước tới tháng 4 âm lịch năm sau, vào khoảng tháng 11 âm lịch, vú sữa mới chín độ.
Ngoài mang lại cảm giác ngon miệng khi thưởng thức thì loại trái cây này còn đem lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể và tốt cho sức khỏe:
+ Tốt cho tiêu hóa: Quả vú sữa chứa nhiều chất xơ, giúp tăng cường chức năng tiêu hóa và giảm nguy cơ mắc các bệnh đường tiêu hóa.
+ Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch: Quả vú sữa có khả năng giảm cholesterol xấu và các chất béo trong máu, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
+ Tốt cho sức khỏe của mắt: Quả vú sữa cũng chứa nhiều vitamin A và các chất dinh dưỡng khác quan trọng cho sức khỏe của mắt, giúp bảo vệ và duy trì sức khỏe của mắt.
+ Tăng cường hệ miễn dịch: Quả vú sữa chứa nhiều vitamin C và các chất chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch và giảm nguy cơ mắc các bệnh.
– Dùng để ăn trực tiếp hoặc chế biến thành sinh tố, kem, hoa quả dầm, chè…
Bảo quản nơi thoáng mát, nên bọc màng hoặc cho vào túi bóng và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh để giữ hoa quả tươi và ngon hơn, đồng thời giữ được lâu hơn.
Nếu bạn đang tìm mua vú sữa lò rèn tím hay các sản phẩm trái cây chất lượng khác chính hãng, hãy đến ngay Thực Phẩm Sạch Bean Mart tại 129 Hoàng Diệu hoặc 49 Đống Đa Đà Nẵng để chọn cho mình sản phẩm tốt nhất về giá cũng như an tâm về chất lượng xuất xứ nguồn gốc. Hoặc đặt hàng online thông qua fanpage Thực Phẩm Sạch Bean Mart bạn nhé.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.