Bắp Nếp được trồng ở Hội An Quảng Nam, mùa bắp gần như quanh năm.
– Bảo quản bắp nếp: Sau khi mua bắp về bạn dùng tay lột lớp vỏ ngoài cùng của bắp rồi dùng kéo hoặc dao cắt bớt đi phần râu bắp cho sạch và tiết kiệm không gian tủ lạnh.
Trong lúc lặt bớt vỏ bạn cũng để ý loại bỏ côn trùng nếu có nhé. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín trái bắp lại để giữ độ ẩm cho bắp và không bị ám mùi của những thực phẩm khác trong tủ lạnh. Sau đó cho vào ngăn mát hoặc ngăn đá (nếu bảo quản thời gian dài).
– Một số món nấu cùng bắp nếp: chè bắp nếp cốt dừa, xôi bắp, bắp xào,…
Dưới đây Bean Mart sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè bắp nếp nước cốt dừa thơm ngon tại nhà nhé.
Nguyên liệu: Bắp nếp, bột bắp, nửa chén đường, nước cốt dừa.
Sơ chế bắp:
Bắp nếp chọn trái còn non, bấm vào hạt thấy mềm, bóc vỏ, râu bắp, rửa sạch. Dùng dao bào nhuyễn hạt bắp ra khỏi cùi.
Luộc cùi bắp với nước ở lửa vừa trong 20 phút.
Sau 20 phút, vớt cùi bắp ra ngoài, cho hạt bắp bào nhuyễn vào, nấu tiếp 20 phút hoặc cho đến khi bắp mềm vừa ăn.
Sau khi sơ chế xong:
Hoà tan 4 muỗng canh bột bắp với nửa ly nước lọc.
Cho hỗn hợp bột bắp vào nồi chè.
Đợi chè sôi thì thêm đường và muối vào, tuỳ theo sở thích mà bạn thêm hoặc bớt đường.
Nấu chè tới khi đặc sệt thì tắt bếp.
Múc chè bắp ra ly và rưới nước cốt dừa lên trên, nhiều hay ít tùy khẩu vị mỗi người.
Từ những công đoạn đơn giản ở trên, chúng ta đã có được nồi chè bắp dẻo sánh và hương vị thơm ngon.
Những nguyên liệu để nấu chè bắp (bắp nếp, bột bắp, nước cốt dừa, đường phèn,…) đều có sẵn ở Thực Phẩm Sạch Bean Mart, bạn hãy ghé ngay 129 Hoàng Diệu hoặc 49 Đống Đa Đà Nẵng để mua đầy đủ nguyên liệu chất lượng nhé. Bên cạnh đó Bean Mart cũng nhận nấu chè bắp nếp theo đơn đặt hàng của khách hàng. Bạn có thể ghé trực tiếp cửa hàng để đặt đơn hoặc liên hệ đặt hàng online qua kênh fanpage Thực Phẩm Sạch Bean Mart.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.