– Cải thìa có rất nhiều giá trị dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.
+ Phòng ngừa bệnh ung thư: Trong cải thìa có chứa nhiều chất glucosinolates (chống lại các yếu tố gây ung thư) cũng như phytoalexin (chất kháng độc thực vật) được gọi là brassinin. Ngoài ra, cải thìa còn là nguồn cung cấp dồi dào chất Beta carotene – hợp chất chống ôxy hóa mà các nghiên cứu khoa học trên thế giới đã chứng minh tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ở người một cách hiệu quả.
+ Tốt cho hệ tiêu hóa: Cải thìa chứa nhiều chất xơ thiết yếu cho quá trình tiêu hóa và giúp phòng ngừa bệnh táo bón.
+ Tốt cho mắt: Chất Beta carotene dồi dào có trong cải thìa sẽ mang lại nhiều lợi ích cho đôi mắt của bạn. Nó có tác dụng phòng ngừa bệnh đục nhân mắt và thoái hóa hoàng điểm ở mắt.
+ Tăng cường hệ miễn dịch: Lượng vitamin C trong cải thìa có khả năng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, phòng ngừa bệnh tật và sự lây nhiễm trong cơ thể.
– Bảo quản: Ngăn mát tủ lạnh.
– Một số món ngon từ cải thìa: cải thìa xào tỏi, cải thìa xào thịt bò, cải thìa luộc chấm mắm tôm, canh cải thìa thịt băm,…
Dưới đây Bean Mart sẽ hướng dẫn bạn cách nấu món cải thìa xào thịt bò vô cùng thơm ngon và siêu đơn giản tại nhà nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
700g cải thìa, 500g thịt bò, 2 nhánh hành lá, 3 củ hành tím, 4 tép tỏi, 6 trái ớt nhỏ, 1 muống canh nước mắm, 6 muống canh nước tương, 3 muống canh dầu ăn và các loại gia vị thông dụng khác (muối, hạt nêm, tiêu xay, bột ngọt và đường).
Bước 1: Sơ chế thịt bò
Để thịt bò sạch và bớt tanh, bạn rửa sạch 500gr thịt bò, cho vào nước muối loãng ngâm trong 10 phút rồi rửa sạch lại với nước và để ráo.
Sau đó, dùng dao cắt thịt bò thành những miếng vừa ăn.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Rửa sạch hành lá, cải thìa rồi dùng dao cắt nhỏ hành lá thành khúc dài 2cm, cắt nhỏ 3 trái ớt.
Cải thìa cắt đôi, tách phần lá và phần thân.
Hành tím và tép tỏi đập dập rồi băm nhuyễn.
Bước 3: Ướp thịt bò
Cho vào thịt bò 1 tép tỏi đã sơ chế cùng với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh nước mắm rồi trộn đều, ướp trong 45 phút để ngấm gia vị.
Bước 4: Tiến hành nấu
Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh mỡ vào đun sôi, khi mỡ sôi thì cho 3 củ hành tím và 3 tép tỏi vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào với lửa vừa khoảng 7 – 10 phút cho đến khi thịt chín rồi vớt ra.
Tiếp tục cho phần thân cải vào chảo xào với lửa vừa khoảng 2 – 3 phút cho phần thân chín rồi thêm phần lá cải vào xào thêm 3 – 4 phút.
Sau đó, cho thịt bò, 3 trái ớt vào xào thêm 1 – 2 phút rồi tắt bếp là hoàn tất.
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món cải thìa xào thịt bò hương vị thơm ngon, hấp dẫn lại vừa dễ thực hiện tại nhà. Ăn món này kèm với chén nước tương pha ớt băm nhuyễn thì độ ngon được nhân đôi.
– Bạn đang muốn tìm mua rau cải thìa và các loại nguyên liệu để nấu kèm cải thìa (thịt bò, thịt heo xay, tôm đất tươi,…hoặc các loại thực phẩm chất lượng, uy tín ?
Bạn có thể đặt hàng online tại fanpage Thực Phẩm Sạch Bean Mart để được giao hàng nhanh nhất và cập nhật nhiều ưu đãi hấp dẫn. Hoặc quý khách có thể ghé mua trực tiếp tại chi nhánh gần nhất:
+ Chi nhánh 1: 129 Hoàng Diệu, Đà Nẵng.
+ Chi nhánh 2: 49 Đống Đa, Đà Nẵng.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.