– Bắp tím nữ hoàng là một trong những thực phẩm đang được nhận được sự ưa chuộng và yêu thích cua rất nhiều người tiêu dùng trong giai đoạn hiện nay. Bắp tím nữ hoàng hay còn được gọi là ngô tím, bắp tím ngọt. Về đặc điểm hình dáng, bắp nữ hoàng tím tương tự như các loại bắp ngô thông thường khác. Tuy nhiên, về màu sắc, đúng như tên gọi của nó, ngô tím có màu ánh tím xem với đỏ thẫm. Phần râu của ngô cùng có màu tương tự như hạt bắp.
– Bắp nữ hoàng tím đặc biệt bởi có thể ăn sống mà không cần chế biến. Nhiều người thường nhầm tưởng ngô tím là loại ngô bị biến đổi gen. Nhưng trên thực tế, khoa học đã chỉ ra và công nhận đây là một giống ngô được nghiên cứu, lai tạo chứ khô.
– Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bắp nữ hoàng tím là một trong những thực phẩm chứa hàm lượng Cyanidin 3-glucoside (C3G) cao có tác dụng giải độc, thanh lọc, thanh mát cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ thừa cân, béo phì, kiểm soát tốt cân nặng.ng hề biến đổi gen, đạt chứng chỉ NON-GMO (không biến đổi gen).
– Bắp nữ hoàng tím ngăn ngừa được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường Hàm lượng cyanidin 3-O-beta-D-glucoside – 1 có trong ngô tím có tác dụng ngăn ngừa được các tác nhân gây bệnh tiểu đường, chống lại sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư. Vậy nên, đối với những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, bạn cũng có thể bổ sung bắp tím nữ hoàng vào khẩu phần ăn để hỗn trợ điều trị bệnh hiệu quả.
– Bắp tím nữ hoàng có thể ăn sống trực tiếp không cần qua chế biến. Nó có vị mát, mùi thơm, khi ăn rất ngọt. Bạn có thể tận dụng đặc điểm này của bắp nữ hoàng tím để chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như: salad ngô tím, súp hoặc sinh tố,…
Một điều đặc biệt lưu ý, đó là bắp nữ hoàng tím không nên luộc chín vì nó sẽ làm giảm chất dinh dưỡng, màu sắc của món ăn. Nếu muốn ăn chín, bạn có thể hấp cách thủy ngô tím trong vòng 20 phút, hoặc có thể sử dụng nướng bắp tím ngọt ở lò vi sóng.
CHẾ BIẾN & BẢO QUẢN BẮP NỮ HOÀNG
Ăn sống, ướp lạnh ngon và nhiều dinh dưỡng hơn!
Hấp cách thủy 15 phút (lột vỏ khi hấp)!
Nướng thường 15 phút (để vỏ khi nướng)!
Nướng lò vi sóng 4 phút! Làm sữa Bắp!
Trộn salad, sinh tố, nước ép!
Dùng râu, vỏ bắp nấu làm nước uống giúp cơ thể thanh mát, giải nhiệt!
Không nên luộc vì khi luộc, chất dinh dưỡng, sắc tố tím trong bắp gặp nhệt độ cao sẽ bị hoà tan trong nước, bắp sẽ không còn nhiều anthocyanin và chất ngọt, trường hợp luộc thì nên uống cả nước!
– Bảo quản : Để bắp trong ngăn mát tủ lạnh. Nên ăn bắp trong vòng 5 ngày trở lại! Có thể để trên 1 tuần khi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín Bắp, rồi để trong tủ mát!
– Bean Mart có nhận nấu theo yêu cầu của Khách, vui lòng liên hệ đạt hàng tại Thực Phẩm Sạch Bean Mart tại 129 Hoàng Diệu hoặc 49 Đống Đa Đà Nẵng để chọn cho mình sản phẩm tốt nhất về giá cũng như an tâm về chất lượng xuất xứ nguồn gốc. Hoặc đặt hàng online thông qua fanpage Thực Phẩm Sạch Bean Mart bạn nhé.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.