– Cải xanh có lượng calorie thấp nhưng lại nhiều chất xơ cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu. Đặc biệt, chúng là nguồn cung cấp vitamin C và K dồi dào. Không chỉ thế, loại cải đắng này còn chứa nhiều hợp chất thực vật và chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe.
– Một số món ngon từ cải xanh: cải xanh xào tỏi, cải xanh xào tôm tươi, cải xanh xào thịt heo, canh cải xanh thịt băm, cải xanh luộc chấm mắm tôm, cá thác lác hấp cải bẹ xanh,…
Dưới đây Bean Mart sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh cải xanh thịt băm vô cùng thơm ngon và siêu đơn giản tại nhà nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
100g Thịt heo xay hoặc băm nhỏ, 300g cải xanh, 2 nhánh hành lá, ½ muống canh nước mắm, 2 muỗng canh dầu ăn và các loại gia vị thông dụng (muối, hạt nêm, tiêu xay, bột ngọt và đường).
Bước 1: Sơ chế và bằm thịt heo
Để khử bớt mùi hôi thịt heo, bạn chà xát một muỗng canh muối lên miếng thịt khoảng 5 – 7 phút và rửa lại với 2 – 3 lần nước sạch rồi vớt ra, để ráo.
Sau đó, cho thịt lên thớt cắt thành các miếng nhỏ và bằm nhuyễn.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Cải xanh cắt bỏ gốc và lá vàng úa, đem đi rửa sạch bụi bẩn với nước 2 – 3 lần, cắt thành khúc vừa ăn rồi để ráo nước.
Hành lá và ngò rí cắt bỏ gốc và lá úa, rửa sạch, để ráo nước. Để riêng phần đầu hành và lá, đập dập phần đầu hành rồi băm nhỏ.
Bước 3: Ướp thịt bằm
Cho thịt bằm vào chén và ướp với hỗn hợp gia vị gồm: 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay và 1/2 phần đầu hành đã băm nhỏ.
Trộn đều lên và để ướp khoảng 10 phút cho thịt thấm gia vị.
Bước 4: Nấu canh
Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi đun với lửa vừa. Khi dầu nóng thì cho phần đầu hành băm còn lại vào phi thơm rồi cho thịt xay đã ướp vào xào đều tay 5 phút.
Khi thịt chín săn lại thì cho 2 chén nước lọc vào, đun sôi khoảng 5 phút cho cải vào và nêm vào nồi hỗn hợp gia vị gồm: 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, khuấy nhẹ tay để hòa tan gia vị.
Sau 5 phút, canh sôi thêm lần nữa thì nêm nếm cho vừa miệng, cắt hành ngò vào rồi tắt bếp.
Cho canh ra tô, như vậy là chúng ta đã có được món canh cải xanh thịt băm với màu xanh đậm bắt mắt, mùi thơm đặc trưng của cải và thịt băm thật kích thích.
– Bạn đang muốn tìm mua rau cải xanh và các loại nguyên liệu để nấu kèm cải xanh (thịt heo xay, tôm đất tươi, cá thác lác,…hoặc các loại thực phẩm chất lượng, uy tín ?
Bạn có thể đặt hàng online tại fanpage Thực Phẩm Sạch Bean Mart để được giao hàng nhanh nhất và cập nhật nhiều ưu đãi hấp dẫn. Hoặc quý khách có thể ghé mua trực tiếp tại chi nhánh gần nhất:
+ Chi nhánh 1: 129 Hoàng Diệu, Đà Nẵng.
+ Chi nhánh 2: 49 Đống Đa, Đà Nẵng.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.