– Công dụng và giá trị dinh dưỡng của đậu Hà Lan:
+ Ngăn ngừa thiếu máu: Trong đậu Hà Lan có chứa hàm lượng Folate rất cao. Folate là vitamin B9, vitamin này rất cần thiết cho quá trình tạo và duy trì tăng trưởng của mọi tế bào, ngăn ngừa bệnh thiếu máu.
+ Giúp giảm cân: Đậu Hà Lan chứa lượng calo thấp. Hàm lượng chất xơ trong đậu có thể giữ cho dạ dày no trong một thời gian dài bằng cách làm chậm quá trình tiêu hóa, tránh việc bạn đói và phải ăn liên tục, ăn nhẹ.
+ Tăng cường năng lượng: Đậu Hà Lan là một nguồn vitamin B tốt, hỗ trợ việc tăng cường chuyển hóa carbohydrate là chất đa lượng, một trong ba chất chính cung cấp năng lượng hoặc calo cho cơ thể. Ngoài ra nó còn ngăn ngừa việc lưu trữ chất béo không cần thiết, sẽ làm tăng mức năng lượng của bạn một cách tự nhiên.
+ Ngăn ngừa ung thư dạ dày: Đậu Hà Lan chứa phytonutrient gọi là coumestrol – một trong những thành phần chính giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày.
+ Cân bằng huyết áp: Trong đậu Hà Lan có chứa hàm lượng Kali cao, giúp điều chỉnh huyết áp của bạn. Thường xuyên sử dụng đậu Hà Lan có thể xóa bỏ mạch máu bị tắc nghẽn.
+ Tăng cường sức khoẻ tim mạch: Cholesterol thấp, hàm lượng kali cao trong đậu Hà Lan đóng vai trò trung tâm trong việc cải thiện sức khỏe của tim mạch,….
– Bảo quản: Nơi khô ráo thoáng mát
– Cách chế biến: Đậu hà lan xào, đậu hà lan rang muối, đậu Hà Lan xào tôm, nấu soup, nấu lagu, nấu cháo cho bé,…
Dưới đây Bean Mart sẽ hướng dẫn bạn cách nấu đậu Hà Lan xào tôm nấm vô cùng thơm ngon và đơn giản ngay tại nhà nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị
Tôm – 200 gram
Đậu Hà Lan – 200 gram
Nấm thủy tiên – 200 gram
Hành lá, nước mắm, muối, hạt tiêu, hạt nêm.
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đậu tước bỏ cọng xơ 2 bên sườn, rửa sạch, để ráo. Nấm thủy tiên rửa sạch và cắt bỏ chân nấm, sau đó ngâm nước muối loãng trong 15phút rồi vớt ra rổ và để ráo. Hành lá đem đi rửa sạch, bỏ lá sâu hoặc úa vàng, thái dài 2cm.
Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng, rửa sạch, giã qua.
Bước 2: Tiến hành nấu
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi, xào sơ qua tôm.
Cho đậu vào chảo xào nhanh tay trong lửa to khoảng 3 phút. Tiếp đó cho nấm vào xào chung. Nêm nếm muối, nước mắm, hạt nêm cho vừa ăn. Xào thêm khoảng 7ph nữa thì tắt bếp, cho hành lá vào đảo qua cho hành chín. Bỏ ra đĩa và món đậu Hà Lan xào tôm nấm đã hoàn thành.
– Bean Mart có tôm, nấm và đầy đủ các loại gia vị để nấu món đậu Hà Lan xào tôm nấm.
– Bạn đang muốn tìm mua đậu Hà Lan và các loại thực phẩm chất lượng, tươi ngon ?
Bạn có thể đặt hàng online tại fanpage Thực Phẩm Sạch Bean Mart để được giao hàng nhanh nhất và cập nhật nhiều ưu đãi hấp dẫn.
Hoặc quý khách có thể ghé mua trực tiếp tại chi nhánh gần nhất:
+ Chi nhánh 1: 129 Hoàng Diệu, Đà Nẵng.
+ Chi nhánh 2: 49 Đống Đa, Đà Nẵng.
Reviews
There are no reviews yet.